Lịch sử ông già Noel

Vài khoảng thế kỷ thứ IV sau công nguyên, tại Thổ Nhĩ Kỳ có một vị tu sĩ Cơ Đốc giáo tên là Nicholas. Ông là người nổi tiếng về lòng đạo đức, sự hào phóng và rộng lượng với mọi người, đặc biệt là trẻ em. Vị tu sĩ này đi khắp nơi tặng quà và làm mọi việc để đem đến hạnh phúc các em nhỏ, hoặc đôi khi chỉ bằng cách ném những món quà bất ngờ qua cửa sổ nhà các em.

Sau khi Nicholas qua đời, ông đã được phong thánh và trở thành đấng bảo trợ cho trẻ em và những người đi biển. Tại Hà lan, tên của thánh đọc là Sinter Nikolass và sau này được đọc ngắn lại là SinterKlaas. Khi người Hà Lan nhập cư vào Mỹ, tên gọi này được đổi thành Santa Claus như cái tên mà người ta vẫn dùng để gọi ông già Noel hiện nay.

Vào thế kỷ trước, trong một bộ phim hoạt hình về Giáng Sinh, Họa sĩ người Mỹ Thomas Nast đã tạo dựng nên hình ảnh ông già Noel vui tính, râu tóc trắng xóa, má đỏ hồng, mặc bộ đồ đỏ trắng, đi khắp ngõ phố mang quà đến cho trẻ em. Ông già Noel ấy dành cả năm để đọc thư trẻ em khắp nơi trên thế giới gửi đến, đồng thời ông còn tự tay sản xuất đồ chơi theo ý nguyện của các em. Và cứ vào đêm Giáng sinh, ông Noel lại cưỡi xe tuần lộc mang quà tặng cho những đứa trẻ qua đường ông khói hoặc đặt quà vào những chiếc tất được treo trên cây thông Noel. (VnExpress)

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s