Các cách thắt cravat

Các nhà vật lý thuộc ĐH Cambridge đã chứng minh có tất cả khoảng 85 cách thắt cravat. Tuy nhiên, chỉ có 4 cách thắt cravat thường được áp dụng nhất. Bạn sẽ chọn cách nào để thắt cho chính mình hay người thân vào các dịp mùa cưới, hội nghị và tiệc tùng,…

1. Kiểu Four in Hand (4 bước)

Đây là kiểu đơn giản và dễ thắt nhất. Kiểu này là nút thắt nhỏ, chặt và bất đối xứng, phù hợp với loại cà vạt có vải dày và áo phải có nút cổ.

2. Kiểu Windsor

Kiểu này tương đối phức tạp, có nút thắt to, thích hợp cho các cà vạt có hoa văn lớn và áo có cổ rộng. Kiểu thắt này dùng cho những buổi phóng vấn xin việc, thuyết trình, hội nghị,…. để làm tăng thêm sự chững chạc.

Cách thắt cà vạt này được sử dụng phổ biến từ những năm 1930 mà nhiều người cho rằng cách thắt này được tạo bởi Công tước Windsor, người đã từ bỏ ngai vàng nước Anh để lấy một người phụ nữ Mỹ.

3. Kiểu Semi Windsor (bán Windsor)

Đây là cách thắt Windsor đã được đơn giản hóa, nút thắt vừa phải, hình dáng đẹp. Có thể dùng với các loại áo, và các loại cà vạt bằng vải mỏng.

4. Kiểu Pratt

Kiểu này được Pratt người Mỹ nghĩ ra năm 1985. Nút thắt có thể điều chỉnh lớn nhỏ, hình dáng đẹp: đầu nút tròn, đuôi nút nhọn. Kiểu này phù hợp cho mọi loại quần áo với cà vạt làm bằng vải mỏng hoặc dày.

Gập cà vạt

Cà vạt thường được treo cùng với áo sơ mi.  Tuy nhiên, những lúc đi xa, bạn nên gập cà vạt lại để giữ cho nó không bị nhăn bằng cách cuộn tròn

(Sưu tầm)

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s