NASA bác bỏ ngày tận thế 21/12/2012

Video “Why the world didn’t end yesterday” – NASA

Tiến sĩ John Carlson, Giám đốc Trung tâm nghiên cứu Thiên văn học cổ đại, người đã nghiên cứu về thời điểm 21/12/2012 trong vòng 35 năm nay nói rằng: “Trên thực tế, lịch của người Maya cổ đại không kết thúc vào ngày 21/12”.

Giải thích rõ ràng hơn về chuẩn thời gian của người Maya, ông Carlson cho hay: “Nó giống như một đồng hồ công-tơ mét trên xe máy, khi chạy đến mốc cuối cùng nó sẽ trở lại điểm xuất phát để đi tiếp và ngày 21/12 tới đây là điểm kết thúc của ‘cuộn lịch’ cổ đại này”.

Trong quan niệm của người Maya cổ đại, thế giới được sinh ra cách đây 5125 năm, tức là ngày 11/8 năm 3114 trước công nguyên.

Các nhà thiên văn học và chuyên gia nghiên cứu tiểu hành tinh của NASA đã phủ nhận mọi khả năng về mặt trời sẽ thiêu đốt Trái đất hoặc một vụ va chạm với tiểu hành tinh nào đó sẽ hủy diệt loài người.

Trải qua 13 chu kì lịch, điểm kết thúc sẽ dừng vào đúng ngày 21/12 tới nhưng không có bất cứ lời nguyền hay tin đồn về ngày tận thế đi kèm.

Một số giả thuyết cho rằng từ trường thế giới sẽ đảo ngược, gây ra những cơn bão khổng lồ  và bão t hủy hoại toàn bộ hệ thống điện tử trên thế giới.

Thậm chí, một số người còn tin rằng Trái đất sẽ tự động lao thẳng vào hố đen lớn nhất của thiên hà Milky Way (thiên hà chúng ta đang sống) sau đó biến mất hoàn toàn.

Ngoài Tiến sĩ Carlson còn có Tiến sĩ Don Yeomans, Chủ nhiệm dự án nghiên cứu các đối tượng gần Trái đất khẳng định rằng không có tiểu hành tinh, thiên thạch hay sao chổi nào sẽ va vào Trái đất trong tương lai gần.

Bên cạnh đó, để thêm tính thuyết phục, video của NASA còn xuất hiện chuyên gia Lika Guhathakurta, Giám đốc bộ phận nghiên cứu các ngôi sao đang còn sống, trong đó có mặt trời của chúng ta.

Lika khẳng định, chu kì hiện này của Mặt trời là hoàn toàn ổn định và sẽ không có sự cố nào trong thời gian tới.

VTC News

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s